Vị trí hiện tại của bạn:Thương Mại Điện Tử » Industry News » Tin tức » Hơn 17 quốc gia có mặt tại hội chợ Vietnam Expo 2013

Hơn 17 quốc gia có mặt tại hội chợ Vietnam Expo 2013

Source:Thương Mại Điện TửTime:2013-04-09Nhóm sản phẩm:[Tin tức] Từ khóa:

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 23 - Vietnam Expo 2013 do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam chỉ đạo và Công ty Vinexad tổ chức từ ngày 10/4 đến 13/4.

Vietnam Expo 2013 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) - số 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Hội chợ có sự góp mặt của hơn 400 doanh nghiệp, quy mô hơn 500 gian hàng đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Ấn Độ, Belarus, Cuba, Campuchia, Hàn Quốc, Hong Kong, Lào, Indonesia, Singapore, Slovakia, Nga, Nam Phi, Nigeria, Malaysia, Triều Tiên, Trung Quốc và Việt Nam. Đây là một sự kiện thường niên của ngành công thương Việt Nam trong suốt 22 năm qua, là cầu nối quan trọng trong xúc tiến thương mại đầu tư vào Việt Nam. Hội chợ là nơi dành cho các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, giao lưu và giới thiệu sản phẩm tới các đối tác nước ngoài có nhu cầu tìm hiểu thị trường sản phẩm của Việt Nam, góp phần thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu của nước nhà.

Đến nay, nhu cầu đầu tư vào khu vực ASEAN, đặc biệt thị trường Việt Nam vẫn được các nước trên thế giới quan tâm. Có thể kể đến Hàn Quốc - quốc gia đã liên tục gắn bó với các kỳ hội chợ Vietnam Expo trong suốt 15 năm. Năm nay sẽ không là ngoại lệ khi Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội), thể hiện mong muốn mở rộng thị trường và đẩy mạnh đầu tư vào Việt nam. KOTRA Hà Nội sẽ góp mặt hơn 70 doanh nghiệp với các mặt hàng thế mạnh như thiết bị điện tử, linh phụ kiện trong ngành công nghiệp nhẹ, hoá mỹ phẩm, các sản phẩm thời trang cao cấp và sản phẩm thực phẩm bổ dưỡng…

B2B là một trong những hoạt động giúp mang lại hiệu quả tối ưu cho các doanh nghiệp tiếp cận người mua. Ban tổ chức cùng chia sẻ với khách hàng trong công tác liên hệ, tìm đối tác phù hợp và tổ chức các cuộc gặp gỡ, giao lưu giữa khách hàng và đối tác. Đến nay, hoạt động B2B đã nhận được nhiều sự quan tâm và đăng ký tham gia của các doanh nghiệp tham dự hội chợ lần này.

Ông Nguyễn Khắc Luận, Tổng giám đốc Vinexad cho biết: "Với vai trò là một đơn vị tổ chức chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, công ty luôn mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia hội chợ đạt được hiệu quả cao. Công ty còn tạo điều kiện thuận lợi để các khách tham quan hội chợ dễ dàng tiếp cận những sản phẩm họ quan tâm".

Hội chợ còn diễn ra hai cuộc hội thảo, gồm "Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu" được tổ chức vào 8h30 ngày 11/4 và "Các biện pháp thúc đẩy xuất khẩu thông qua thị trường Hong Kong" được tổ chức vào 13h30 ngày 11/4. Hội thảo này sẽ đem đến cho các doanh nghiệp Việt Nam nhiều thông tin hữu ích về các cơ hội và bài học thành công trong việc xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra các nước.

Vietnam Expo 2013 là một sự kiện lớn của ngành công thương Việt Nam và luôn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các bộ ngành, Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.

[close window] [Print page] views:365